Miễn phí vận chuyển nội thành HCM với đơn hàng trên 200K

Bài viết chia sẻ hướng dẫn cách thi công ốp lát gạch bằng ke nhựa cân bằng

Bài viết chia sẻ hướng dẫn cách thi công ốp lát gạch bằng ke nhựa cân bằng

 

Để tiến hành ôp lát gạch nhanh chóng cân bằng bằng cách sử dụng ke nhựa cân bằng, bạn chỉ cần làm theo một vài hướng dẫn cơ bản sau đây nhé:

Bước 1: Đặt gạch sao cho ke nhựa nằm giữa

Nhằm giữ được vị trí cố định của 2 viên gạch khi ốp lát, đồng thời đảm bảo được được độ cân bằng cảu gạch có thể hiệu chỉnh trước khi khóa ta cần đặt gạch sao cho 2 viên gạch kẹp giữa ke nhựa ốp.

Bước 2: Tiếp tục khóa nêm vào giữa 2 khe gạch

Nêm là một công cụ đi kèm theo ke gạch, giúp việc cố định viên gạch trở nên chắc chắn hơn sau khi đã dùng ke gạch cố định. Bạn cần chắc chắn đã khóa cứng gạch ốp với ke và nêm trước khi tiế tục bước tiếp theo. Dựa vào nguyên tắc khóa gốc trong vật lý mà nêm và ke sẽ khóa gạch bằng thế gọng kìm một cách chắc chắn.

Bước 3: Kẹp mấu

Việc kẹp mấu đòi hỏi bạn cần có kềm kẹp chuyên dung để kẹp nêm và ke lại với nau nhằm liên kết các viên gạch theo bộ khuôn mẫu đã đo đặc theo dự toán ba đầu.

 

Bước 4: Tháo nêm tháo ke, hoàn tất quá trình ốp gạch chuẩn chỉ.

Khi gạch đã dính vào nhau chắc chắn, bạn cần đảm bảo điều này cẩn thận trước khi tháo nêm tháo ke theo chiều gạch một cách nhẹ nhàng.

Ngoài ra, ke nhựa ốp gạch có thể tái sử dụng nhiều lần, bạn cần vệ sinh sạch sẽ sau khi thi công và cất chúng lại vào bịch đồ nghề cho lần thi công tiếp theo. Điều này chắc chắn giúp bạn tiế kiểm được khoản chi phí khá lớn đấy.