Miễn phí vận chuyển nội thành HCM với đơn hàng trên 200K

Bí quyết chọn lựa tắc kê nhựa cho mọi công trình thi công

Bí quyết chọn lựa tắc kê nhựa cho mọi công trình thi công

Việc lựa chọn tắc kê nhựa phù hợp cho từng công trình là điều vô cùng quan trọng. Trong thực tế, việc này quan trọng vô cùng vì chúng quyết định hoàn toàn tuổi thọ của công trình.

Chính vì thế, bài viết này sẽ là nhưng bí quyết lựa chọn tắc kê nhựa kỳ thú vị mà xưởng gia công tắc kê nhựa Hiệp Hưng chia sẻ đến bạn.

- Tính toán cân đo tổng trọng lượng vật treo  để xác định vị trí và số lượng tắc kê treo vật.

- Xác định lực tác động lên mặt phẳng treo cơ bản, nếu vật treo có trọng lượng vừa và nhẹ và mặt phẳng treo là tường hay bệ tông thì sự kiện cố đó cho phép vật treo an toàn khi treo. Tuy hiên, nếu vật treo là vật nặng mà nơi treo là la phông hay tường ốp thạch cao thì cần sử dụng tắc kệ la phông chuyên biệt thì mới phù hợp bạn nhé.

- Sử dụng một bút lông dầu đánh dấu đánh dấu chính xác vị trí cần khoan lỗ, vị trí này cũng là vị trí ta sẽ tiến hành treo vật nên cần đánh dấu chính xác vã kỹ lưỡng.

- Bước quan trọng nhất là lựa chọn loại tắc kê nhựa có chiều dài và công dụng phù hợp với vật treo và mặt phẳng treo.

Bạn có thể lưu lại 2 bí quyết sau đây để đảm bảo cho công trình mình luôn chắc chắn và đảm bảo an toàn:

+ Đối với các vật treo có trọng tải nhẹ trung bình như khung tranh, khung ảnh, rèm cửa, móc đồ, thì việc sử dụng tắc kê nhựa có kích thước 2,5 cm (2 phân rưỡi) là hợp lý

+ Trong trường hợp vật treo là máy móc, hay tủ điện, thiết bị có trọng lượng nặng, bạn cần sử dụng tắc kê nhựa loại lớn có chiều từ 5cm trở lên (5 phân trở lên) và cân nhắc sử dụng nhiều lổ tắc kê hơn để phân tán lực thích hợp trước khi treo vật.

+ Qua đó, đối với các vật có trọng lượng trung bình, cân đối thì việc cân nhắc sử dụng các loại tắc kê trong định mức từ 2,5cm đến 5cm là hợp lý bạn nha.

- Cuối cùng là khoan lỗ tường, đóng tắc kê và bắt vít là bạn đã hoàn thành rồi đấy.