Miễn phí vận chuyển nội thành HCM với đơn hàng trên 200K

Chia sẻ thú vị về cấu tạo của những chiếc tắc kê nhựa trong đời sống

Chia sẻ thú vị về cấu tạo của những chiếc tắc kê nhựa trong đời sống

Tắc kê nhựa hay còn gọi là nở nhựa, con nở hay tắc kê nở là một linh kiện nhựa phổ biến trong các công trình xây dựng. Độ phổ biến của tắc kê nhựa được nhu ngày hôm nay bởi khả năng của chúng góp mặt hầu hết trong mọi công trình kiến trúc từ cơ bản đến cao cấp. Nếu bạn là một người thường xuyên đảm việc nhà, có sở thích khám phá và sáng tạo ngôi nhà mình thì chắc hẵn trong nhà bạn không thể nào thiếu chiếc tắc kê nhựa này.

Lý do vì sao tắc kê nở nhựa lại được sử dụng nhiều và phổ biến đến thế?

Để lý giải vì sao chúng lại được sử dụng rộng rãi và phổ biến đến thế thì ta cần biết công dụng của chúng là gì? Chiếc tắc kê nhựa thực ra chỉ đem đến một tắc dụng duy nhất chính là tạo ra liên kết chặt chẽ hơn giữa một mặt phắng bất kỳ và một vật treo. Tức là bạn muốn treo đồ vật lên tường, bạn cần tắc kê để chúng bám víu vào nhau chắc chắn hơn.

Đối với các bề mặt như gỗ, tre, vv ta có thể dụng đinh đóng hay vít bắn cũng được nhưng với tường hay bê tông thì không thể, mặ dù tường và bê tông cứng chắc hơn gỗ, tre rất nhiều. Vì tính cứng nhưng không ổn định mà tường và bê tông cần một vật bám có khả năng ma sát cao khi nở ra trong tường hay bê tông, từ đó mà nở nhựa ra đời.

Vậy bạn đã bắt đầu cảm thấy thú vị về cấu tạo của tắc kê nhựa chưa nào?

Thông thường tắc kê nhựa mang cấu tạo đặc biệt với ba phần chính như sau:

- Phần đầu tắc kê với lỗ tròn được đúc sẵn nhằm tạo lỗ đinh vít sau khi đóng.

- Phần thân tắc kê nhựa khá đặc trưng với các gai nhọn thiết kế ngược nhằm tạo ma sát bám sau khi nở trong tường hay bê tông.

- Cuối cùng là phần đít với chiếc đuôi nhọn sẽ giúp tắc kê dễ dàng xuyên vào các lỗ tường sau khi đã khoản định hình.

Là một đơn vị uy tín trong công tắc sản xuất, phân phối tắc kê nhựa chất lượng tại Việt Nam, chúng tôi hy vọng với những chia sẻ thú vị này, bạn đọc sẽ hiểu thêm về ứng dụng của chúng. Đặc biệt là đối với khách hàng đại lý có nhu cầu phân phối sản phẩm tắc kê nhựa có thể liên hệ với xưởng gia công tắc kê nhựa Hiệp Hưng để được tư vấn cụ thể.

← Bài trước Bài sau →