Miễn phí vận chuyển nội thành HCM với đơn hàng trên 200K

Hướng dẫn lắp đặt tắc kê nhựa như một người thợ chuyên nghiệp

Hướng dẫn lắp đặt tắc kê nhựa như một người thợ chuyên nghiệp

Trước khi có thể lắp đặt tắc kê nhựa một cách chuyên nghiệp như người thợ lành nghề, ta phải lựa chọn tắc kê cho phù hợp với công trình của mình.

Có nhiều người lựa chọn tắc kê nhựa, có nhiều người lại lựa chọn tắc kê sắt, vì thế bạn cần nắm 2 lưu ý sau đây trước khi lựa chọn lắp đặt:

  • Tắc kê nhựa: có nhiều loại, đa dạng củng loại, có độ chịu lực từ nhỏ đến lớn, Chính vì thế chúng phổ biến hơn vì có thể sử dụng cho các vật trang trì nhỏ trong gia định đến treo các vật nặng như máy móc, Được làm bằng nhựa nên giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều so với tắc kê sắt.

  • Tắc kê sắt: có khả năng bám viu vào tường bền bỉ và chắc chắn hơn tắc kê nhựa. Tuy nhiên, bởi giá thành cao và dễ hoen rỉ, mục rửa làm rơi mối nói là điều thường xảy ra, nên chúng ít phổ biến hơn, vì thế nên sử dụng tắc kê sắt tại các công trình khô thoáng.

Tiến hành lắp đặt tắc kê nhựa chuyên nghiệp

- Bước 1: Tiến hành xác định vị trí cần treo so với vật được treo, vị trí cần treo và vật treo phải đủ bao phù cho nhau, không bị chông chênh méo lệch hay độ chịu lực của bề mặt phải đủ so với vật được treo.

- Bước 2: Việc khoan sai nhiều lỗ có thể làm tường yêu đi và mất thẩm mỹ rất nhiều, nếu là một người thợ chuyên nghiệp chắc chắn bạn khôn muôn mắc sai lầm và tốn công sức phải khoan đi khoan lại nhiều lổ đâu phải không? Hãy dùng bút long dàu đánh dấu vị trí điểm khoan để treo bắn lỗ cho tắc kê.

- Bước 3: Ứng với từng loại tắc kê, độ dày, chiều dài, nhà xuất đã canh chừng đúng và đủ từng loại tắc kê với từng loại mũi khoan. Chính vì thế khoan đúng mũi khoan sẽ giúp bạn dễ dàng cho tắc kê vào lổ rất nhiều.

- Bước 4: Sau khi khoan lỗ, bạn tiến hành đóng tắc kê nhựa vào lỗ vừa khoan, lúc này tắc kê chưa hoàn toàn bám chắc chắn vào lổ tường vì chưa có tắc nào khiến chúng nỏ ra trong tường cả. 

-  Bước 5: Tiến hành dùng móc treo hay đinh vít văn chặt vào lỗ tắc kê, vặn càng sát, tắc kê càng nở, mối liên kết càng chặt vào tường.

- Bước 6: Vậy là bạn có thể treo độ vào lỗ tắc kê vừa đóng rồi đó.