Miễn phí vận chuyển nội thành HCM với đơn hàng trên 200K

Lựa chọn loại tắc kê nhựa phù hợp với công trình

Lựa chọn loại tắc kê nhựa phù hợp với công trình

Hiện nay, trên thị trường linh kiển sản xuất có rất nhiều loại tắc kê ra đời như tắc kê nhựa, tắc kê sắt, tắc kê đạn, tắc kê trần, vv nhằm phục vụ cho cơ bản từng loại mặt bằng, địa thế, công trình khác nhau… Bài viết hôm nay, xưởng gia công tắc kê nhựa Hiệp Hưng sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn loại tắc kê phù hợp với nhu cầu của mình.

Để có thể lựa chọn loại tắc kê phù hợp với công trình là điều không hề khó, bạn chỉ cần tự mình đưa ra những đáp án cho các câu hỏi dưới đây là được.

 - Xác định mặt phẳng treo: việc xác định này cơ bản để kiểm tra độ cứng của bề mặt được bắn tắc kê và treo vật. Ví dụ bạn cần treo vật lên tường hay vê tông thì có thể sử dụng bất kỳ loại tắc kê nào cũng được. Tuy nhiên, nếu mặt phẳng treo là nhựa giả đá hay thạch cao ốp tường thì tắc kê sẽ không phù hợp chút nào, thay vào đó bạn cần các móc treo.

- Tính toán cân năng vật treo là một trong những yêu cầu ưu tiên hàng đầu. Vật treo nhẹ bạn có thể cân nhắc sử dụng ít tắc kê, vật treo có trọng lượng cao thì việc sử dụng nhiều tắc kê sẽ phù hợp hơn. Kể cả tắc kê sắt hay tắc kê nhựa. Tuy nhiên, trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tắc kê nhựa để tiết kiệm chi phí và lắp được nhiều tắc kê hơn.

- Xác định vị trí lắp tắc kê là ưu tiên thứ hai cũng là điều dễ hiểu. Dùng bút long dầu để định vị trước khi khoan lắp tắc kê để chắc chắn rằng, vị trí bạn chọn không sai bạn nhé.

Phân quan trọng nhất là đây, để có thể chọn lựa loại tắc kê phù hợp bạn nên ghi nhớ 2 lưu ý sau nhé:

  • Tắc kê nhựa: phổ biến do dễ sử dụng, dễ dàng tìm mua tại khắp các cửa hàng bán buôn và với giá thành sản xuất rẻ nên sản phẩm đến tay người tiêu dùng ưa chuộng hơn. (bạn có thể liên hệ mua trực tiếp tại xưởng gia công tắc kê nhựa Hiệp Hưng nếu bạn muốn sản phẩm chất lượng đi kèm giá thành rẻ.

  • Tắc kê sắt: có độ chịu lực cao hơn tắc kê nhựa do kết cấu sắt cứng và dai hơn, tuy nhiên với giá thành quá cao, cách thi công đòi hỏi sự chuyên nghiệp và độ hư tổn do thời gian và độ ẩm nhanh nên chúng thường là lựa chọn tuyệt đối dành cho các nhà xưởng nhà máy công nghiệp mà thôi.