Miễn phí vận chuyển nội thành HCM với đơn hàng trên 200K

Nguyên lý hoạt động của nở nhựa vô cùng thú vị

Nguyên lý hoạt động của nở nhựa vô cùng thú vị

Bạn đã bao giờ nghe đến cái tên linh kiện “nở nhựa”, bạn có biết đây là một linh kiện nhựa vô cùng thú vị không. Hôm nay, hãy cùng xưởng gia công nở nhựa Hiệp Hưng tìm hiểu cặn kẽ hơn về linh kiện này nhé!

Sự thú vị của chiếc linh kiện này nằm ở ứng dụng của chúng. Có ban giờ bạn muốn treo một bức ảnh, bức tranh hay vật dụng gì đó lên tường nhưng sau khi có gắng đóng một một chiếc đinh vào tường hay tự khoan và nhét vít vào tường nhưng vị trí đó không hề cứng cáp mà vô cùng lỏng lẻo, khiến bạn không dàm treo độ lên vì sợ đổ bể? Đó là lý do mà linh kiện này ra đời.

Thật vậy, trong hầu hết mọi công trình xây dựng từ nhỏ tới lớn, bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng, hầu hết mọi công trình đều cần đến nở nhựa để tạo ra sự liên kết chặt chẽ giữa vật treo và mặt phẳng cứng như tường nhờ vào các ngạnh gai được thiết kế ngược giúp bám sau vào tường. Khác với các chất liệu khác như gỗ, cao su, tường hay bê tông là dạng khói đúc từ các tinh thể li ti, chúng sẽ bị phá vỡ cấu trúc khi bị tác động ực nên đinh hay vít không thể tự nhiên bám vào được mà phải thông qua ứng dụng của nở nhựa để nâng cao ma sát khi thi công.

Một sự thật thu vị mà có thể bạn không biết đó là trong túi xách của những người thợ thi công chuyên nghiệp thường luôn có cho mình vài lốc nở nhựa để phục vụ kiệp thời cho công trình. Sau đây, mời bạn đọc cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của nở nhựa nhé:

  1. Tìm hiểu về Nguyên lý hoạt động của tắc kê nhựa

Có thể nở nhựa có rất nhiều loại như nở nhựa bướm, nở nhựa gai, nở nhựa tường, vv…hay nhiều tên gọi khác nhau như: tắc kê nhựa, tắc kê tường, tắc kê nở. Tuy nhiên, nguyên lý hoạt động của chúng đều hoàn toàn giống nhau cùng dựa trên một nguyên tắc vật lý ma sát cơ bản kết hợp với lực ép.

Lực ép được tạo ra từ đinh vít sau khi được đóng vào con nở, giúp chúng nở các gai nhựa ra tăng tính ma sát vào bề mặt tường. Bên cạnh đó, với lực ép lớn, các gai bám chặt hơn vào lỗ khoan giúp mối liên kết chặt chẽ hơn nhiều.

Địa chỉ: 218/38 An Dương Vương, phường 16, quận 8, HCM

Hỗ trợ Đại lý/NPP: 0918475288 - Email: lienhe@tackehiephung.com

← Bài trước Bài sau →