Miễn phí vận chuyển nội thành HCM với đơn hàng trên 200K

Nhu cầu sử dụng vít lắp đặt nở nhựa trong thi công công trình

Nhu cầu sử dụng vít lắp đặt nở nhựa trong thi công công trình

Thuật ngữ vít lắp đặt đã được du nhập vào giơi thi công tại Việt Nam từ những năm gần đây, thuật ngữ này mô tả linh kiện kết hợp giữa vít vặn dài và một nở nhựa dài được thiết kế chuyên biệt cho loại vít ấy với công dụng liên kết các vật treo vào các khung, khớp, hay cấu trúc đòi hỏi kết cấu đảm bảo.

Vít lắp đặt là tên gọi tắt thay vì tên gọi đầy đủ là vít lắp đặt nở nhựa. Có thể nói rằng, chúng có cấu tạo và công dụng tương đối giống 80% so với nở nhựa hay tắc kê nhựa chỉ khác biệt duy nhất là chúng có cấu tạo dài hơn so với nở nhựa thông thường. Việc cấu tạo dài hơn như thế giúp chúng có khả năng liên kết không chỉ chặt chẽ hơn mà còn giúp chúng có thể chịu lực trong các công trình liên kết tốt hơn. Biểu trưng như các lắp đặt trong khung cửa sổ nhà cao tầng, khung cửa nhôm kính chính diện, treo lắp hệ thống tủ trạn bếp.

Thị trường cung cấp vít lắp đặt nổ nhựa

Trước đây, vít lắp đặt được sử dụng phổ biến tại các nước phương Tây hay chau Âu. Bởi lẻ nơi đây là cái nôi của sự phát triển kiến trúc hiện đại. Họ lựa chọn sử dựng vít lắp đặt bởi vít lắp đặt có chìu dài chịu lực cao, ổn định và an toàn hơn khi được sử dụng trong các công trình cao tầng có lắp kiếng phủ bao khung. Trong những năm gần đây, khi cơ sở hạ tầng trong nước phát triển cùng gặt hái những điểm nổi bật trong kinh tế và quan hệ quốc tế, các công trình trong nước phát triển cũng đi theo xu hướng hiện đại từ phương Tây mà người ta đã nhập khẩu linh kiện về Việt Nam để thi công trong đó có vít lắp đặt nở nhựa.

Thực trạng nguồn cung cấp vít lắp đặt nở nhựa

Ban đầu, vit lắp đặt nở nhựa 100% là hàng nhập khẩu từ Đức, Ý, Anh hay Mỹ, bởi đây là cọi nguồn của vít lắp đặt. Tuy nhiên, để giảm thiểu chi phí đầu tư, thị trường Trung Quốc bắt đầu nghiên cứu và sản xuất nhái sản phẩm tương tự bằng nguyên liệu rẻ và kém ổn định hơn nhằm thỏa mãn mục đích chính là giảm thiểu giá thành tối đa.

Trải qua 1 thời gia nhất định sử dụng các loại vít lắp đặt được cung ứng bởi nhà cung cấp Trung Quốc, công trình không đạt được chỉ tiêu chất lượng an toàn mà linh kiện không rõ nguồn gốc cũng không được đảm bảo hay bảo hiểm một cách rõ ràng. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã mạnh dạn đầu tư công nghệ sản xuất vit lắp đặt từ Châu Âu về Việt Nam để sản xuất cung cấp cho thị trường trong nước. Điển hình trong đó có xưởng gia công vít lắp đặt nở nhựa Hiệp Hưng.

← Bài trước Bài sau →